Hoàn tiền cashback là gì? 4 ứng dụng hoàn tiền phổ biến tại Việt Nam 2020

ung-dung-hoan-tien-cashback-1

Là một du mục kỹ thuật số, bạn cần phải biết quản lý chi tiêu tài chính cá nhân của mình, và phiếu giảm giá và hoàn tiền cashback chính là công cụ tài chính cần thiết giúp bạn tiết kiệm trong suốt hành trình trở thành một digital nomad.

Mặc dù phiếu giảm giá và ứng dụng hoàn tiền đều là hai cách tiết kiệm tiền, tuy nhiên cách chúng hoạt động có một chút khác nhau. Với phiếu giảm giá, bạn tiết kiệm tiền trước khi bạn thanh toán. Với các ứng dụng hoàn tiền, bạn nhận được phần thưởng là tiền mặt sau khi bạn thanh toán.

Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về khái niệm Cashback là gì và 4 ứng dụng hoàn tiền phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Hoàn tiền cashback là gì và cách chúng hoạt động như thế nào?

Cashback được hiểu đơn giản là bạn được nhà bán hàng trả lại một khoản tiền sau khi bạn đã mua một sản phẩm hay dịch vụ của họ.

Một số ứng dụng mua sắm cho phép bạn nhận lại tiền hoàn trả trong các cửa hàng (cửa hàng tiện lợi, quán cafe, siêu thị,…) và có những ứng dụng cho phép hoàn tiền khi thanh toán online (trả tiền điện thoại, tiền điện, tiền nước,…). Một vài ứng dụng ví dụ như MOMO và Moca by Grabpay cung cấp cả hai dịch vụ này.

Tuy nhiên có những ứng dụng chuyên về hoàn tiền cashback khi bạn mua hàng online trên các trang thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada,…), những ứng dụng này sẽ cho bạn được các ưu đãi hoàn tiền tốt hơn so với việc sử dụng ví điện tử.

Chỉ cần mở ứng dụng hoặc trang web, mở liên kết của cửa hàng bạn muốn mua và mua sắm trong trang web thông qua cổng thông tin của các ứng dụng này.

ung-dung-hoan-tien-cashback-1
Cashback là gì?

Làm thế mà các ứng dụng này có thể chi trả tiền cho bạn? 

Các nhà bán lẻ và các thương hiệu thường cung cấp một khoản tiền hoa hồng quảng cáo cho các ứng dụng này, vì vậy mỗi lần bạn mua một sản phẩm, ứng dụng được một phần tiền. Sau đó, ứng dụng chuyển một khoản hoa hồng đó cho bạn.

4 Ứng dụng và trang web hoàn tiền cashback tốt nhất năm 2020

Bạn có thể cảm thấy chút choáng ngợp với các lựa chọn hoàn tiền hiện có ở Việt Nam. Điều đó là bình thường.

Dưới đây là một số gợi ý của mình: đăng ký 1 hoặc 2 trong số các ứng dụng sau. Sử dụng chúng trong một vài tuần để biết rằng bạn kiếm được thêm bao nhiêu tiền. Nếu bạn nhận thấy nó không phù hợp với thói quen tiêu dùng của bạn thì hãy tìm kiếm các lựa chọn khác.

Ứng dụng hoàn tiền tốt nhất còn phụ thuộc vào thói quen tiêu dùng của bạn. Nhưng mình ở đây để cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để đưa ra quyết định tốt nhất.

1. Shopback

Ứng dụng hoàn tiền Shopback
Ứng dụng hoàn tiền Shopback

Ra đời năm 2014 và xuất hiện tại các thị trường châu Á khác đã lâu, có trụ sở tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippin, Thái Lan, Đài Loan và Australia, nền tảng thương mại điện tử ShopBack mới đây đã mở rộng hoạt động vào thị trường Việt Nam

Ưu điểm: Ứng dụng hoàn tiền cashback nước ngoài mới vào Việt Nam với nhiều ưu đãi cực khủng

Các đối tác có từ ăn uống, đến shopping quần áo, đồ dùng, đặt khách sạn (Lazada, Agoda, Booking.com, Zalora,…). Tóm lại mua cái gì cũng có thể hoàn tiền lại được

Luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi các đối tác của Shopback.

Giao diện dễ nhìn, ghi rõ số tiền HOÀN TRẢ bao nhiêu cho từng nhãn hàng

Số tiền rút tối thiểu ít nhất, chỉ 50,000 đồng.

Số tiền tặng thưởng là nhiều nhất trong tất cả các app, lên đến 50,000 đồng. Chỉ cần bấm vào nút bên dưới và đăng ký bạn sẽ được nhận 50,000 đồng ngay vào tài khoản.

ĐĂNG KÝ SHOPBACK

Nhược điểm: Ứng dụng mới nên chưa có nhiều thương hiệu hót của Việt Nam

Thao tác xử lý trên web khá chậm.

Phương pháp thanh toán: ứng dụng hoàn tiền cashback ShopBack tặng bạn 50.000đ cho mỗi thành viên mới đủ điều kiện mà bạn giới thiệu. Để đủ điều kiện, người được bạn giới thiệu phải đăng ký tài khoản ShopBack thông qua liên kết giới thiệu duy nhất của người giới thiệu hoặc trên ShopBack.

Số tiền 50.000đ sẽ được cộng vào tài khoản ShopBack của bạn chỉ khi người bạn giới thiệu chi tiêu tối thiểu 200.000đ và khi Hoàn tiền của họ được ghi nhận.

Bạn hãy bấm vào nút sau để được nhận thưởng 50.000đ khi đăng ký nhé.

ĐĂNG KÝ SHOPBACK

Hỗ trợ thông qua: máy tính để bàn, iOS và Android.

Đọc thêm: 3 bước kiếm tiền online với Shopback

2. Clingme.vn

ung-dung-hoan-tien-clingme
Ứng dụng hoàn tiền cashback Clingme

Ứng dụng hoàn tiền cashback Clingme là ứng dụng hoàn tiền khi bạn chụp hóa đơn và gửi lên ứng dụng.

Nếu  bạn thấy bản thân mỗi ngày đều tiêu xài như đi ăn, uống cà phê, mua đồ siêu thị. Bạn sẽ muốn có Clingme bên cạnh! Tải ứng dụng ngay, nhận các lựa chọn hoàn tiền và chụp hình hóa đơn của bạn. Nó kết hợp với một số cửa hàng và chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn, bao gồm Klever Fruits, The Coffee House, Royal Tea, Toco Toco,…

Ưu điểm: Ứng dụng Clingme rất dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các ưu đãi hoàn lại tiền mặt cho “bất kỳ mặt hàng nào” và “bất kỳ thương hiệu nào”, và cho phép có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn. Nó cũng nhiều hơn một ứng dụng tạp hóa; bạn cũng có thể kiếm lại tiền từ các cửa hàng trực tuyến.

Nhược điểm: Giống như các ứng dụng hoàn tiền cashback khác, bạn sẽ rất dễ bị cuốn vào việc mua các sản phẩm được quảng cáo mang lại cho bạn nhiều tiền hơn – nhưng thực chất không hẳn là được ưu đãi nhiều. 

Phương thức thanh toán: Chọn ưu đãi, chụp hình hóa đơn và nhận hoàn tiền vào ứng dụng

Hỗ trợ thông qua: IOS và Android

Ưu đãi khi đăng ký: Không có

3. Cashbag

app-hoan-tien-cashbag
App hoàn tiền Cashbag

Cashbag là một ứng dụng điện thoại hoàn tiền cashback cho phép khách hàng khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử sẽ được hoàn lại một phần tiền.

Ấn tượng đầu tiên của mình là ứng dụng Cashbag dễ xài, giao diện rõ ràng không rối. Để được hoàn tiền thì thay vì vào thẳng trang TMĐT để mua sắm, bạn chỉ cần mở ứng dụng Cashbag lên và chọn trang mua sắm trên ứng dụng.

Cashbag sẽ chuyển bạn đến Website hoặc App của trang TMĐT như Tiki, Lazada, Sendo,… và bạn tiến hành mua sắm như bình thường. Sau khi mua hàng trên trang TMĐT thành công, tiền hoàn sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn trên ứng dụng Cashbag và có thể rút về tài khoản ngân hàng.

Ưu điểm: Hiện tại khách hàng có thể mua sắm và nhận hoàn tiền ở hơn 50 thương hiệu khác nhau. Bao gồm tất cả các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee, Lazada, Adayroi, Sendo. Ngoài ra còn có Phong Vũ, Nguyễn Kim, FPT Shop, Fado nữa. Ngoài trang TMĐT, khách hàng còn có thể được hoàn tiền khi mua hàng thời trang ở các thương hiệu như CoupleTX, Juno, Mia, Biti’s … Hay đặt khách sạn qua Agoda, Airbnb, Vntrip, Mytour… Nói chung Cashbag hỗ trợ hoàn tiền ở hầu hết các thương hiệu mà mình thường mua sắm.

So sánh tỉ lệ hoàn tiền cashback của các ứng dụng cùng loại thì hầu như tất cả đều tương đương nhau. Tuy nhiên khi mua sắm ở trang TMĐT Shopee thì Cashbag có tỉ lệ hoàn tiền cao nhất. Theo mình biết thì do Cashbag có deal đặc biệt với Shopee và Cashbag chia tỉ lệ cho người dùng cao hơn vì mới ra nên chúng ta sẽ nhận được tiền hoàn nhiều hơn.

Nhược điểm: Đối với mình thì chỉ thiếu phần ăn uống được hoàn tiền nữa là hoàn hảo vì mình hầu như ăn ở ngoài chứ ít nấu cơm ăn ở nhà, như vậy 1 tháng sẽ tiết kiệm được cũng kha khá từ tiền cashback.

Phương pháp thanh toán: Thông thường sau khi mua hàng thành công từ App hoặc Website của thương hiệu thì mất tầm 1h-48h Cashbag sẽ ghi nhận đơn hàng kèm số tiền được hoàn lại vào trong app. Tuy nhiên số này sẽ để dưới dạng CHỜ DUYỆT thôi nhé. 

Đến ngày 25 của tháng tiếp theo bên app với thương hiệu làm đối soát xong thì mình mới được nhận tiền thật. Tiền này có thể rút về tài khoản ngân hàng, hoặc đổi thưởng trên app. 

Lưu ý là khi bạn có từ 70,000 đồng trở lên trên Cashbag thì bạn mới lập lệnh rút tiền được nhé, một lần chuyển phải tối thiểu 70,000 đồng.

Hỗ trợ thông qua: iOS, Android, và website Cashbag.vn.

Ưu đãi khi đăng ký: Cũng như nhiều ứng dụng mới ra mắt, Cashbag cũng có các chương trình khuyến khích người dùng cài App. Cashbag sẽ cung cấp cho mỗi người dùng 1 đường link giới thiệu hoặc 1 mã giới thiệu nhập vào khi tải app. Người đăng ký tài khoản qua Link hoặc Mã này sẽ nhận ngay 10,000 đồng vào tài khoản trên app Cashbag.

Bạn hãy bấm vào nút sau để được nhận thưởng 10,000 khi đăng ký nhé.

ĐĂNG KÝ APP CASHBAG

Điểm đặc biệt của Cashbag là tạo ra mô hình “kiếm tiền ngang hàng”. Khi anh em mời được 1 người tải app từ link hoặc mã giới thiệu của mình, thì trong 12 tháng tiếp theo, bất kỳ khi nào người này mua hàng và nhận được hoàn tiền từ các đối tác của Cashbag thì bạn sẽ nhận lại lên đến 40% số tiền này.

4. Tichluy

hoan-tien-tichluy-vn
Hoàn tiền cashback với Tichluy.vn

Tương tự như Cashbag, Tichluy.vn hoạt động từ năm 2015 và có cơ chế hoàn tiền đa dạng hơn như bạn có chỉ cần đăng nhập cũng sẽ có tiền thưởng mà không cần phải mua hàng.

Ưu điểm: hơn 150 thương hiệu bán lẻ và trang thương mại điện tử mà bạn có thể mua sắm như Tiki, Shopee, Canifa, HNOSS, Fahasa,…

Có tiền thưởng khi đăng nhập mỗi ngày

Thưởng 20 ngàn đồng khi đăng ký và nhận được 20 ngàn đồng cho mỗi người bạn giới thiệu. 

Thời gian hoàn tiền từ 3 – 15 ngày chứ không theo một ngày cố định.

Bạn hãy bấm vào nút sau để được nhận thưởng 20,000 đồng khi đăng ký nhé.

ĐĂNG KÝ TICHLUY.VN

Nhược điểm: Giao diện điện thoại không đẹp bằng Cashbag.

Phương thức thanh toán: Hoàn trả ít nhất 50 ngàn đồng mỗi giao dịch

Hỗ trợ thông qua: iOS, Android và website

Đọc thêm: Tichluy.vn là gì?

Trên đây là 4 ứng dụng hoàn tiền cashback phổ biến tại Việt Nam 2020, nếu bạn có biết các ứng dụng khác đừng ngại chia sẻ trong bình luận bên dưới nhé.

Hãy truy cập thường xuyên vào Dinomadz để được cập nhật các hướng dẫn, kinh nghiệm miễn phí giúp bạn trở thành Digital nomad nhé.

Leave a Reply